Bí mật ít ai biết bên sau những ngọn núi xinh xẻo nhất thế giới

Núi bảy màu hay ngọn núi lắp cùng chuyện tình bòn mức 3 cô gái… là điều đặc biệt chẳng nếu ai cũng biết bay những ngọn núi xinh nhất thế giới.

Vinicunca, Vùng Cusco, Peru

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 1

Theo tiếng địa phương, Vinicunca có nghĩa là ngọn núi bảy màu. Do đấy, chỗ đây còn phanh gọi là miền cáu cầu vồng. Hệ thống màu dung nhan mức núi phanh hình vách do danh thiếp mỏ khoáng sản. Tuy nhiên, chẳng nếu buổi nà chúng ta cũng có dạng dễ dàng coi chộ chật đủ màu dung nhan sinh chừngng nào. Trong giàu năm, Vinicunca hở bị che giấu dưới đơn chừng dải chóng.

Mù Căng Chải, Việt Nam

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 2

Khung chình đồi núi mức Mù Căng Chải phanh ví như đơn hòn bần tiện quý báu mức miền núi bên Bắc Việt Nam. Mù Căng Chải là chỗ có ruộng bậc thang xanh tướt bơ, bất cứ ai ngắm nghía coi quang chình nào đều tưởng như còn chiêm ngưỡng đơn buộc tranh. Trong năm, màu dung nhan mức miền cáu nào sẽ đâmi thay theo chừng tháng từ xanh, qua vàng hay nâu bàng quan. Màu dung nhan nào phụ cgia tộcc ra mùa trồng trọt và thu hoạch lúa mức người dân chỗ đây.

Kirkjufell, Grundarfjörður, Iceland

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 3

Được biết đến cùng nhân danh thiếph là ngọn núi phanh chụp hình giàu nhất ở Iceland, Kirkjufell có vị trí chừngc bần tiệno trên bán cù lao Snæfellsnes. Ngọn núi nào coi như phanh nổi lên từ đại dương. Những thoái thác nác bên trước càng công tăng thêm nét hùng vĩ chỗ đây.

Kirkjufell thậm chí còn phanh dùng công địa chấm quay phim cho danh thiếp mùa 6 và 7 trong suốt chương trình lan truyền hình nổi danh ” Game of Thrones “.

Núi Ba chị em, dãy núi Blue Mountains, tiểu bang New South Wales, Úc

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 4

Hàng năm, có đơn lượng to du khách khứa đâm bay Echo Point phanh khám phá ngọn núi Ba chị em. Nơi đây chẳng chỉ quyến rũ vì chưng đơn hệ thống núi bần tiện dốc, thoái thác nác và những dãy lượng khuynh diệp mà còn ập chứa chấp đơn câu chuyện bòn bay mối tình mức ba chị em gái.

Theo lan truyền thuyết, câu chuyện am hiểu thuật bay ba chị em gái cgia tộcc cỗ nhạc Katoomba và hở thương ba anh em mức cỗ nhạc Nepean. Theo luật cỗ tộc, gia tộc chẳng phanh hôn phối, vì cầm 3 anh em mức cỗ nhạc Nepean hở dẫn ba chị em mức cỗ tộc Katoomba đi trốn. Điều nào hở tạo vì vậy đơn mẻ chiến cỗ nhạc.

Trong đơn nỗ sức phanh bảo vệ danh thiếp chị em, đơn thầy thuốc phù thủy từ cỗ nhạc mức gia tộc hở thật hành phép biến 3 chị em vách bần tiện. Ông hở lên kế hoạch cù lao ngược phép sau khi mẻ chiến chấm dứt, mà ông hở bị giết mổ và ba chị em gái hở mãi mãi tang vách bần tiện.

Dolomites, Ý

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 5

Dolomites bao gồm 18 chỏm núi cgia tộcc miền núi bên bắc Ý, đơn mạng ngọn núi có chừng cao cận chừng 3000m. Dãy núi phanh biết đến cùng những buộc am hiểu bần tiện vôi cao nhất trên thế giới.

Trong khu vực còn có hầu Braies, hay còn gọi là hầu Prags, chỗ phanh ví như đơn “lệ giữa Dolomite”. Đây cũng là đơn trong suốt những hầu nác xinh nhất trên thế giới.

Vào mùa hè, bình diện hầu như đơn chiếc gương màu xanh ngọc phản hình mức quang chình bao loanh quanh nó.

Dãy Andes, Bolivian Altiplano

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 6

Đây là dãy nũi trường học 7200km, đi qua 7 nác, Andes chính là dãy núi trường học nhất trên thế giới.

Nằm trên cao nguyên Altiplano mức Bolivia, phanh bao loanh quanh vì chưng dãy Andes hùng vĩ là Laguna Colorado, đơn hầu nác màu hường. Màu hường mức hầu là do quay và chìm tàng trữ màu hường trong suốt nác tạo vách. Vùng nác nông mức hầu còn là chỗ cuốn danh thiếp cu hầung hạc Andean, đơn trong suốt những loài cu hãn hữu nhất trên thế giới.

Núi Rainier, Washington

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 7

Nơi đây chứa chấp rất giàu điều đặc biệt. Không chỉ có là đơn ngọn núi lửa hoạt chừngng, Rainie còn là chỗ khởi hành mức 6 con sông. Nơi đây có hệ sinh thái vô cùng phong phú cùng giàu loài chừngng vật, cùng cỏ hoang dại dưới chân núi và rừng lượng. Vào tháng 7, du khách khứa có dạng chộ tuyết ở chừng cao 1500m – 2500m.

Công hòn địa chất Zhangye Danxia, ​​Cam Túc, Trung Quốc

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 8

Danxia phanh biết đến như đơn loại phong chình đặc biệt phanh chừng chộ ở Tây Nam Trung Quốc. Những dãy núi chật màu dung nhan chỗ đây phanh tạo vách từ danh thiếp chừng khoáng vật và bần tiện. Danxia cũng hở phanh UNESCO thi hài dấn là Di sản Thế giới. Zhangye Danxia hở tang vách đơn kỳ quan, đơn chấm cuốn khách khứa du lịch nổi danh mức Trung Quốc.

Núi Fitz Roy, Patagonia

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 9

Ban đầu Fitz Roy có thằng là Chaltén. Cái thằng Fitz Roy sau nào phanh phanh theo thằng đơn thủy thủ hở giúp Charles Darwin đến phanh Nam Mỹ.

Nằm trên biên thuỳ mức Achentina và Chilê, bên nam mức Field Patagonian Ice Field, ngọn núi cũng là nguồn cảm hứng cho logo mức công ty áo xống Patagonia. Người sáng lập mức Patagonia – Yvon Chouinard hở từ leo núi Fitz Roy ra năm 1968.

Núi Snowdon, Vườn Quốc gia Snowdonia, Gwynedd, Xứ Wales

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 10

Có dạng bạn chửa chừng nghe nói bay Núi Snowdon, mà nó thật thụ là đơn chấm đến khá bần tiệnng am hiểu thuật bên nôngh ngọn núi cao nhất ở miền Wales. Edmund Hillary – người trước hết leo lên chỏm núi Everest, hở dùng ngọn núi nào công chỗ luyện tập.

Matterhorn, Zermatt, Thụy Sĩ

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 11

Tọa nhạc ở vị trí cao 4500m, trên biên thuỳ giữa Thụy Sĩ và Italy, Matterhorn phanh thi hài dấn là chỏm núi nổi danh nhất mức dãy Alps và cũng là đơn trong suốt những chỗ hiểm nhất. Đã có chừng 500 người tắt nghỉ trong suốt khi cầm leo lên núi. Trong mạng 7 người đàn ông trước hết leo lên Matterhorn ra năm 1985, hở có 4 người chẳng dạng tang bay.

Matterhorn cũng là địa chấm mức tuyến đàng sắt ngoài trời trước hết trên thế giới.

Núi Phú Sĩ, cù lao Honshu Nhật Bản

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 12

Núi Phú Sỹ phanh coi là tượng trưng ăn sâu ra văn hóa và hình hình Nhật Bản. Theo danh thiếp tài liệu tham khảo ghi lại, mùa phun trào núi lửa dò chung cuộc xảy ra ở đây ra năm 1700.

Vào ngày thời tiết xinh bạn có dạng coi chộ chỏm núi nào từ Tokyo. Tuy nhiên, leo núi có dạng sẽ chỉ đem lại cho bạn đơn cảm giác thất vọng vì đàng lên chỏm núi xung loanh quanh lượng cối khá cỗi cằn.

Denali, Vườn Quốc gia Denali và Khu bảo tàng, Alaska

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 13

Denali hở chừng phanh biết đến như núi McKinley (phanh phanh thằng theo thằng mức tổng thống của 25 mức Hoa Kỳ), cho đến khi nó phanh nguyên tổng thống Barack Obama đâmi thay ra năm 2015. Denali có nghĩa là “điều nhẵn” trong suốt tiếng nói mức người Koyukon Athabascan, người gốc mức khu vực.

Ở chừng cao 6000m, Denali là ngọn núi cao nhất Bắc Mỹ. Đây cũng là đơn phần mức dãy núi Alaskan và nằm trong suốt Vườn Quốc gia Denali và Khu bảo tàng có diện tàng trữ 2,6 triệu ha.

Núi Cook (Aoraki), Canterbury, New Zealand

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 14

Núi Cook là 1 trong suốt 28 chiếc “xương mạngng” tạo vách dãy Alps ở bên Nam mức nác nào. Nó nằm ở Vườn Quốc gia Aoraki cùng 40% trong suốt mạng đấy phanh che vì chưng sông dải.

Ama Dablam, dãy Himalaya, Nepal

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 15

Khi nói đến dãy Himalaya, chỏm Everest đền dấn phanh ắt sự phanh ý và là cái thằng trội nhất. Mặc dù Ama Dablam chẳng nổi danh kè mà nó chẳng hề bại ấn tượng. Theo danh thiếph hiểu đơn giản nhất, thằng mức nó có dạng phanh gọi là “Vòng cổ mức người mẹ”. Đây cũng là đơn trong suốt mạng những chỏm xinh nhất ở dãy Himalaya.

Dãy Alps, lệ Âu

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 16

Alps có tổng bề trường học cận 1.200 km và là hệ thống núi to nhất ở lệ Âu. Dãy núi bay qua 8 nác lệ Âu là Thụy Sĩ, Áo, Italy, Đức, Pháp, Slovenia, Liechtenstein và Hungary. Alps là chỗ sinh mạngng mức con người từ giàu thế kỷ. Xác ướp thiên nhiên cổ nhất mức người lệ Âu hở phanh chừng chộ trên sông dải ở dãy Alps ra năm 1991. Các nhà khoa gia tộcc nói rằng, thi hài ướp có niên đại chừng 5.300 năm và phanh bảo quản hoàn toàn kè dải.

Canadian Rockies, Vườn Quốc gia Banff, Banff, Canada

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 17

Rockies mức Canada, bao gồm chừng 50 chỏm núi cao hơn 3.300m cùng những hầu nác nhẵn.

Khung chình mức Peyto Lake chi như đơn buộc bưu thiếp ngoài thế hệ thật. Nước hầu màu xanh ngọc bích sáng chói phanh buộc nguồn từ cỗt bần tiện dải.

Reinefjorden, Reine, Na Uy

Bí mật ít ai biết đằng sau những ngọn núi xinh nhất thế giới - 18

Reine nóng và xa. Nó nằm trên Quần cù lao Lofoten cùng đơn nét xinh nhẵn mĩ. Ở Reinefjorden có danh thiếp danh lam thắng chình, những ngôi vi la cũ phanh người dân dời đâmi vách chỗ tạm cư du lịch nằm tản mát trong suốt 300 hộ mức làng chài.