Khoai lùn trồng trỉa nhởi ăn thực

Những ngày trchiêm bao và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, giàu người dân ở cạc xã An Hiệp, Phú Tân (H.Châu Thành, T.Sóc Trăng) rất vui khi bchiêm bao ra mùa thu hoạch khoai lùn và nửa đặt giá như cao so cùng năm trchiêm bao, đem bay cho bà con nướu nhuận cao.

Ông Trần Sen (58 giai đoạn, xã An Hiệp) cho biết: “Khoai lùn là loại củ trồng trỉa ăn chơi thứ người dân cày. Mỗi năm trồng trỉa đơn mùa. Khoai lùn có chừng vỏ bên ngoài màu vàng bàng quan, giết bên trong màu trắng, luộc chín ăn lỡ bùi, lỡ dai và mập thành thử đặt giàu ý trung nhân hích.”

Ông Trần Sen cho biết thêm: “Hiện tại, giá như khoai lùn nửa tại ruộng cho thương xót lái là 25.000đ/kg. Còn nếu đem bay luộc chín nửa cho khách dãy thời có giá như từ bỏ 35.000 cùng – 40.000 cùng/kg. Nhiều người trồng trỉa khoai lùn trên cáu mới cho thu nhập dãy chục triệu cùng mỗi một đả cáu.”

Khoai lùn trồng trỉa chơi ăn thật - 1

Ông Võ Minh Luân, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành cho biết: “Khoai lùn đặt trồng trỉa cốt tử tại 2 xã An Hiệp và Phú Tân, cùng diện tích chiêm bao 25 – 26ha. Do là loại lượng cgia tộcc gia tộc củ thành thử thời kì trồng trỉa tới thu hoạch kéo dài 7 tháng và đặc điểm thứ khoai lùn là chẳng nếu loại cáu nào cũng trồng trỉa đặt, chúng chỉ hợp trồng trỉa ở loại cáu pha cát hay cáu gò cao. Vì cầm, miền cáu An Hiệp, Phú Tân thứ huyện rất hợp cho trồng trỉa loại khoai nào, cho bà con thu nhập cao hơn so cùng trồng trỉa lúa”.

Cũng theo ông Luân, khoai lùn nặng đả chăm nom, ít chết phí tổn đầu tư thành thử người trồng trỉa thu nướu nhuận cao. Theo đấy 1 đả thu hoạch chừng 1 – 1,2 tấn, ngoại trừ phí tổn nướu nhuận chừng 20 triệu cùng.