Muôn kiểu phong tục rước năm mới chẳng chi ai hạng cạc nác

Ăn 12 quả nho, kệ trang phủ phục gia tộca máu điểm bi, quăng quật bầy cũ ra lối,…là những truyền thống rước năm mới độc đáo trên thế giới.

12 quả nho may mắn, Tây Ban Nha

Muôn kiểu phong tục rước năm mới chẳng chi ai của cạc nác - 1

Tại Tây Ban Nha và đơn mạng nhà nác Mỹ Latinh, truyền thống rước năm mới là ăn 12 quả nho đặt đem lại sự thịnh vượng và quả nho đại diện cho đơn tháng của năm tiếp theo. Nhưng bạn cần ăn đơn quả nho cùng cùng tiếng chuông ra thì từ khắc giao thừa. Cách lý tưởng nhất là gióng cặp quả nho và nuốt ra trong suốt lòng. Truyền thống nào có từ quăng quật năm 1909 khi những người trồng trỉa nho ở Alicante đem ra ý tưởng nào đặt nửa đặt giàu nho hơn sau vụ vụ bội thu.

Mặc bầy buổi màu mẽ, Mexico

Muôn kiểu phong tục rước năm mới chẳng chi ai của cạc nác - 2

Muôn kiểu phong tục rước năm mới chẳng chi ai của cạc nác - 3

Ở cạc nhà nác Mỹ Latinh như Mexico, Bolivia và Brazil, màu sắc của quần buổi sẽ quyết định năm mới có trơn tru hay chẳng, do vậy bạn cần cgia tộcn lọc cẩn thận. Theo truyền thống, màu linh hồng sẽ đem lại ái tình và sự lãng mạn, trong suốt khi màu vàng là đại diện của sự ấm no và vách đả. Màu trắng biểu trưng cho hòa tớ và sự hài hòa, trong suốt khi màu xanh biểu hiện hạnh phúc và từ nhiên. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, quần buổi màu linh hồng đặt coi là hoa quà đem lại may mắn vách đả trong suốt năm mới.

Đúc chì, Đức

Muôn kiểu phong tục rước năm mới chẳng chi ai của cạc nác - 4

Tại Đức, dã man người nung rã những khoảnh chì bé trong suốt cùi dìa trên đơn cây nến, sau đó đâm dung xịch nóng rã ra nác nóng. Hình thể kỳ dị của chì đúc (Bleigießen) đặt cho là máu lậu năm mới của bạn sẽ như thế nào. Nếu nó có ảnh chi quả banh, may mắn sẽ đến, trong suốt khi ảnh mũ miện bầyng nghĩa cùng sự ấm no và chữ viết thập là dấu hiệu của cái từ trần, ảnh ngôi sao sẽ đem lại hạnh phúc.

Đập đĩa, Đan Mạch

Muôn kiểu phong tục rước năm mới chẳng chi ai của cạc nác - 5

Một truyền thống rước năm mới ở Đan Mạch là cặp đĩa ra cửa chính của nhà bạn bè hay láng giềng. Càng giàu khoảnh tan vỡ của đĩa ra buổi sáng hôm sau, chủ nhà càng có giàu bạn và may mắn trong suốt năm mới. Một truyền thống khác ở nhà nác nào là khiêu vũ khỏi dốt ra thì từ khắc giao thừa, điều nào tịnh tâng cho sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Đốt ảnh nộm, Ecuador

Muôn kiểu phong tục rước năm mới chẳng chi ai của cạc nác - 6

Mọi người làm ảnh nộm của cạc chính trị gia, ca sĩ hay người nổi danh đặt cắn chúng. Truyền thống nào đặt cho là phá hủy ắt những điều bạc trong suốt năm cũ và hướng đến năm mới sáng sủa hơn. Nghi củac nào bắt đầu tại Guayaquil ra năm 1895, khi xịch mạngt vàng tiến đả thị trấn và cạc áo quan chứa chấp chật áo quần của người từ trần đặt cắn đặt sát trùng.

Mọi của có ảnh tròn, Philippines

Muôn kiểu phong tục rước năm mới chẳng chi ai của cạc nác - 7

Người dân ở Philipines quan niệm rằng, việc bao loanh quanh gia tộc phẳng những của có ảnh tròn (biểu trưng cho bầyng xu) sẽ đem lại tiền và may mắn trong suốt năm mới. Nên gia tộc thường cgia tộcn lọc áo quần có gia tộca máu ảnh tròn, bầy ăn cũng có ảnh tròn.

Xông nhà, Scotland

Muôn kiểu phong tục rước năm mới chẳng chi ai của cạc nác - 8

Theo truyền thống Scotland, lao nhà đặt coi là người trước hết bước qua ngưỡng cửa sau thì từ khắc giao thừa. Một người đàn ông tóc tai mun và cao to cùng những hoa quà như tiền xu, than, nửah mì, muối và rượu whiskey đặt cho là đem lại may mắn cho ngôi nhà.

Vứt quăng quật bầy đoàn, Italia

Muôn kiểu phong tục rước năm mới chẳng chi ai của cạc nác - 9

Tại đô thị Naples, dã man người thường quăng quật quăng quật linh hồng đạc cũ như tủ nóng hay lò nướng khỏi ban đả xuống lối. Truyền thống nào đặt cho là đem lại sự khởi đầu bá sáng trong suốt năm mới. Để lánh cạc trường hợp hoi yêu vong, đa mạng người dân cgia tộcn lọc những bầy đoàn bé và mềm mỏng đặt cặp ra lối.

Linh linh hồn động vật, Romania

Muôn kiểu phong tục rước năm mới chẳng chi ai của cạc nác - 10

Tại những miền nông tdứa ở Romania, truyền thống ra đêm giao thừa là đem mặt nạ khiêu vũ múa và cạc nghi máu bay sự từ trần và tái sinh. Các vũ đả kệ trang phủ phục lông hích và đem mặt nạ gỗ đặt hóa trang vách ngựa, dê hay đèo, rồi khiêu vũ múa từ quăng quật nhà nào qua nhà khác đặt mục đích xua đuổi mã tà.

Hôn tập thể, Italia

Muôn kiểu phong tục rước năm mới chẳng chi ai của cạc nác - 11

Thành phố phường Venice là địa điểm lãng mạn loanh quanh năm mà ra đêm giao thừa tại quảng trường Piazza San Marco, dãy chục ngàn người dân địa phương và du khách tập hợp xem pháo bông, biểu diễn ánh sáng và dứa tập thể. Đây là thì từ khắc đặt dã man người san sẻ ái tình cùng rau đặt chào rước năm mới cùng sự hạnh phúc từ quăng quật con tim.

Thả khoai tây, Mỹ

Muôn kiểu phong tục rước năm mới chẳng chi ai của cạc nác - 12

Những người dân tại đô thị Boise chào rước năm mới phẳng cạch thả vô khối cầu ảnh khoai tây bầy sộ từ quăng quật trên bầu trời. Sự kiện nào cuốn chừng 40.000 người tham lam tham gia hằng năm. Nghi củac tương từ cũng diễn ra tại đô thị Brasstown, Bethlehem và Port Clinton.

108 tiếng chuông, Nhật Bản

Muôn kiểu phong tục rước năm mới chẳng chi ai của cạc nác - 13

Vào thì từ khắc giao thừa, ắt cạc ngôi chiền và thường ở Nhật Bản công 108 tiếng chuông đặt xua đuổi 108 xúc cảm ma quỷ của con người. Người Nhật tin rằng, tiếng chuông sẽ giúp xóa quăng quật khuyết điểm khuyết điểm của gia tộc trong suốt năm cũ. Theo truyền thống, 107 tiếng chuông đặt công ra ngày chung cuộc của năm cũ và 108 tiếng chuông trong suốt ngày trước hết của năm mới.