Ông Obama “đánh bại” Tổng thống Trump

Cựu Tổng thống Barack Obama và nguyên Ngoại trưởng Hillary Clinton đấu giữ vững tư thế là 2 nhân vật đặt ái mộ nhất nác Mỹ.

Theo khảo sát của công ty Gallup, 17% mạng người dự cho biết nguyên tổng thống Obama là người đàn ông gia tộc ái mộ nhất, giảm 5% so cùng tỉ châu năm ngoái. Xếp sau ông Tổng thống Donald Trump cùng tỉ châu 14%.

Gallup cho biết chừng 1/3 mạng người dự chẳng thể nêu đặt thằng nhân vật gia tộc ái mộ nhất, khá tương cùng cùng tỉ châu những người chẳng đem ra ý kiến này ra năm ngoái. Chỉ 2 nhân vật trên dấn đặt sự ủng hộ trên 10%. Giáo hoàng Francis tập của ba cùng 3% trong suốt khi 10 vị trí tiếp theo là cạc chính trị gia, nhân vật đạo và tỉ phú.

Về bên đàn bà, bà Clinton giữ vững vị trí là người đàn bà đặt ái mộ giàu nhất trong suốt 16 năm liên tục cùng 12%, giảm 3% so cùng năm ngoái. Cựu đệ trình nhất phu nhân Michelle Obama bay nhì cùng 7% và theo sau là bà đắp lan truyền am hiểu Oprah Winfrey.

Các nhân vật đang lại bao gồm chính trị gia, thành viên hoàng tộc Anh và ca sĩ Beyonce Knowles. 1% những người đặt khảo sát nêu thằng đệ trình nhất phu nhân Melania Trump là người gia tộc ái mộ nhất, giúp bà Trump dò trước hết lọt ra những vị trí hàng đầu.

Ông Obama "đánh bại" Tổng thống Trump - 1

Ông Barack Obama là người đàn ông đặt ái mộ nhất tại Mỹ 10 năm liên tục. Ảnh: REUTERS

Đến nay, bà Clinton chiếm đặt vị trí trước hết tổng cộng 22 dò, giàu hơn bất cứ nhân vật này ở trưởng 2 bảng đàn bà và đàn ông. Trong khi đấy, ông Obama có 10 năm đặt cgia tộcn là người đứng đầu, giàu của hai sau nguyên Tổng thống Dwight D. Eisenhower.

Theo công ty Gallup, tổng thống đương chức đền là nhân vật đặt ái mộ nhất và ông Obama là nguyên tổng thống trước hết đứng đầu danh sách kể từ thì Tổng thống Eisenhower.

Việc 2 thành viên bè Dân chủ nêu trên đấu dẫn đầu bảng tập của diễn ra trong suốt bối trưởngnh chính trị Mỹ càng ngày càng phân cực. Trước đấy, đơn khảo sát khác của Gallup cho chộ tỉ châu người Mỹ trưởng thành có ý kiến đặt bay bà Clinton thoả giảm xuống của thấp mới, chỉ đang 36%. Tuy nhiên, bà Clinton đã có đủ sự ủng hộ của công chúng đặt vượt trội so cùng bất kỳ người đàn bà này khác trong suốt danh sách.

Trong khi đấy, dù đứng của hai trong suốt danh sách khảo sát những nhân vật đặt ưa hích của Gallup cùng 41%, Tổng thống Trump đấu có tỉ châu ủng hộ thấp nhất trong suốt mạng ắt cạc thế hệ tổng thống.