Vào thó che trồng trỉa mai, nhắm nhía vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan

Còn 2 phẳng nữa tới Tết Nguim đán 2018, thị trường mai chình ở TP.HCM bắt đầu sôi động. Các chủ vườn mai còn ắt mở mượn dãy chục công nhân tới trỉa lá, bón chia và tải tới cạc chsiêu nửa, phục mùa cho người nhởi mai tết.

Hiện nay, cạc chủ vườn mai ở miền ven TP.HCM như Hiệp Bình Chánh (Q.Thủ Đức), xã Bình Lợi (Bình Chánh), xã Thanh Lợi (Q.12), xã Bà Điểm ( H. Hóc Môn) còn mượn dãy chục công nhân đào, bấng gốc mai đặt tải bay cho cạc yêu lái trên địa bàn đô thị.

Còn cạc yêu lái gia tộc cũng mượn công nhân siêng nom, trỉa lá, uốn nắn cành và bày nửa tại cạc chsiêu nửa hoa tết truyền thống.

Theo chiêm bao tâm tính mức người dân trồng tỉa mai, mỗi đơn cơ hội Tết Nguim đán, thó che mai vàng ở Thủ Đức cung gấp cho thị trường TP.HCM và cạc thức giấc phụ gần chừng 60 nghìn gốc mai cạc loại, có giá như từ vứt 200 nghìn cùng tới vài ba trăm triệu cùng.

Chủ vườn mai Hiếu tại Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức) bây giờ có hơn 2000 gốc mai sẵn sàng phục mùa thị trường Tết Nguim đán. Anh cho biết: “Mấy ngày trchiêm bao có những mẻ mưa dông chiêm công giàu chủ vườn mai như chúng tôi đứng ngồi dưng im, e mai hầm nụ sớm. Nhiều nhà vườn hở nếu vứt ra dãy trăm triệu cùng đặt công chèo che cho mai, lánh mưa và khoái muối thất đền ra cơ hội gần tết Nguim đán”.

Theo kinh nghiệm cạc hộ dân trồng tỉa mai ở đây, cây mai sẽ bắt đầu cho nụ cái ra chừng giữa tháng 10 âm lịch. Đến chừng sau ngày 15/12 âm lịch, cạc nụ cái nà sẽ hầm vỏ lụa và cạc nụ con xuất bây giờ.

Nếu như hoa nở quá giàu thì người trồng tỉa mai nếu chừng cạch hãm tài lại hay nở quá ít thì cần nếu có biện pháp kích thích hoa nở. Thông đền tới ngày 27 – 29/12 âm lịch thì cây mai có tỷ lệ hoa nở đạt từ vứt 30 tới 50%.

Ngoài ra, đặt có mùa mai thành công, ngoài kỹ thuật siêng nom như bón chia, trỉa cành… thì thì tiết là nguim tố quyết định “thắng lợi” đối xử cùng người trồng tỉa mai.

Ghé thăm vườn mai mức ông Trương Hoàng Thu (SN 1966, bầy Hiệp Bình Phchiêm bao, quận Thủ Đức), người hơn 20 năm công nghề nghiệp trồng tỉa mai, ông cho biết: “Mình siêng nom cũng chẳng phẳng tự nhiên ưu hởi. Năm nà tới thì chsiêu Tết trời đất ơi nắng siêu, sương mù đêm giàu công cho nụ mai phát triển, nụ giàu, sum suê, bè mai nở xinh xắn. Còn thì tiết thất đền sẽ bại lỗ lã nặng”.

Còn chủ nhà mai kiểng Út Hà (Thủ Đức) cho biết, tuy thì tiết có gặp bất lợi, mà đối xử cùng những người có kinh nghiệm, gia tộc sẽ “hãm tài” đặt mai nở sớm. Giải pháp ngày nay mức người trồng tỉa mai ở đây là lột xác hoa, trỉa cành, vùn gốc và phun thuốc đặt cho mai nở đúng cơ hội tết.

“Hiện nay cây khách khứa đặt dãy cũng hở đạt 50%. Để có đơn cây mai xinh xắn, nở đúng cơ hội Tết, buổi nà chúng tôi cũng nếu siêng nom, tưới nchiêm bao đúng thì chsiêu. Tôi hy vọng từ vứt nay tới Tết Nguim đán chẳng có mưa”. – Chủ vườn mai Út Hà cho biết.

Vào thó che trồng tỉa mai, ngắm vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan - 1

Những ngày nà, cạc chủ vườn còn mượn dãy chục công nhân ra công siêng bẵm đặt những cây mai có cầm và hoa nở xinh xắn nhất trong suốt cơ hội Tết.

Vào thó che trồng tỉa mai, ngắm vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan - 2

Vào thó che trồng tỉa mai, ngắm vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan - 3

Các công nhân đặt nhà vườn mượn đặt bứt lá, cho nụ phát triển và nở đúng ra cơ hội tết

Vào thó che trồng tỉa mai, ngắm vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan - 4

Trong khi đấy, cạc yêu lái bắt đầu tiễn đưa mai ra cạc chsiêu nửa hoa tết đặt bày. Trong hình là chsiêu nửa mai tết ở lối Phạm Văn Đồng (Thủ Đức)

Vào thó che trồng tỉa mai, ngắm vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan - 5

Những cây mai đặt bứt lá sớm đặt dời ra Hà Nội. Những cây mai có cầm xinh xắn sẽ có giá như vài ba trăm triệu cùng.

Vào thó che trồng tỉa mai, ngắm vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan - 6

Và những châu mai bé có giá như từ vứt 200 – 1 triệu cùng

Vào thó che trồng tỉa mai, ngắm vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan - 7

Vào thó che trồng tỉa mai, ngắm vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan - 8

Những cơn mưa dông chiêm trong suốt thì kì qua hở công chẳng ít cây mai tại đơn mạng nhà vườn hầm nụ nở hoa sớm

Vào thó che trồng tỉa mai, ngắm vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan - 9

Vào thó che trồng tỉa mai, ngắm vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan - 10

Vào thó che trồng tỉa mai, ngắm vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan - 11

Vào thó che trồng tỉa mai, ngắm vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan - 12

Những đoá mai khoe khoang dung nhan sớm do thì tiết thất đền

Vào thó che trồng tỉa mai, ngắm vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan - 13

Cây mai sẽ bắt đầu cho nụ cái ra chừng giữa tháng10 âm lịch

Vào thó che trồng tỉa mai, ngắm vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan - 14

Vào thó che trồng tỉa mai, ngắm vườn hoa tiền tỷ khoe khoang dung nhan - 15

Theo kinh nghiệm mức giàu chủ vườn mai, chừng ngày 15/12 âm lịch, cạc nụ cái nà sẽ hầm vỏ lụa và cạc nụ con xuất bây giờ.